Chúng tôi trên Facebook

Video

Thống kê

Đang trực tuyến 1

Hôm nay 10

Tổng lượt truy cập 132,742

Công ty sản xuất chai lọ nhựa TPHCM – Thuận lợi và thách thức

06/09/2017 09:41

Các công ty sản xuất chai lọ nhựa TPHCM có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn nhiều mặt hạn chế, là thách thức không nhỏ đòi hỏi các doanh nghiệp phải có chiến lược phù hợp để vượt qua.

Công ty sản xuất chai lọ nhựa TPHCM có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển

TPHCM là một trong những trung tâm kinh tế có hoạt động thương mại dịch vụ phát triển hàng đầu cả nước. Với tốc độ phát triển nhanh chóng, thành phố đang vươn mình mạnh mẽ và tạo đà phát triển cho nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. Điều này cũng chỉ ra rằng các hoạt động sản xuất thực phẩm, mỹ phẩm, hóa dược liệu, thuốc, dược phẩm... tại TPHCM phát triển mạnh kéo theo nhiều ngành dịch vụ khác cũng phát triển, trong đó có ngành công nghiệp sản xuất và cung ứng bao bì.

công ty sản xuất chai lọ nhựa tphcm
Sản xuất chai lọ nhựa có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển

Chai lọ nhựa là một trong những sản phẩm bao bì được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. Các doanh nghiệp trong nước cũng đầu tư mạnh mẽ hơn trong sản xuất để tạo ra những bao bì chai lọ nhựa chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng trong nước. Hiện tại, các công ty sản xuất chai lọ nhựa TPHCM có nhiều điều kiện để phát triển như:

+ TPHCM có nền kinh tế năng động, là cửa ngõ giao thương của đất nước cũng như đất nước láng giềng. Nơi đây có các hoạt động giao thương đường biển, đường bộ, đường hàng không.... đều rất phát triển, giúp hàng hóa được vận chuyển nhanh chóng tới mọi khách hàng. Đồng thời, các đầu mối giao thương sẽ là cơ sở để các sản phẩm chai lọ nhựa tiến xa ra thị trường thế giới, giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô, tăng cường hiệu quả kinh doanh.

+ Thành phố là nơi tập trung nguồn vốn lớn từ nước ngoài, trong đó có lĩnh vực sản xuất nhựa. Đây là điều kiện thuận lợi khi các doanh nghiệp có thể tận dụng nguồn vốn để đầu tư vào cải tiến sản xuất, chất lượng sản phẩm.

công ty sản xuất chai lọ nhựa tphcm
Có nhiều mẫu chai lọ nhựa trên thị trường

Công ty sản xuất chai lọ nhựa TPHCM đối mặt với nhiều thách thức

Bên cạnh những điều kiện thuận lợi, các công ty sản xuất bao bì nhựa tại TPHCM còn phải đối mặt với nhiều thách thức, đòi hỏi phải có những chiến lược kinh doanh hiệu quả để khẳng định chỗ đứng cũng như thương hiệu trên thị trường.

+ TPHCM có nền kinh tế năng động, là nơi tập trung của nhiều doanh nghiệp. Điều này đã khiến cho mức độ cạnh tranh giữa các thương hiệu ngày càng trở nên gay gắt hơn. Đặc biệt, các doanh nghiệp nước ngoài cũng ngày càng nhiều, họ nhận thấy tiềm năng phát triển và đầu tư để cạnh tranh với nhiều đơn vị của Việt Nam. Nếu doanh nghiệp nào không có những chính sách phát triển đúng đắn và hợp lý thì rất dễ bị “đào thải” ra khỏi thị trường.

công ty sản xuất chai lọ nhựa tphcm
Vượt qua các thách thức, các doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội để phát triển

+ Các công ty sản xuất chai lọ nhựa TPHCM nói riêng và trên cả nước nói chung chủ yếu còn có quy mô nhỏ, nhiều đơn vị công nghệ sản xuất còn khá đơn giản, thô sơ, chưa bắt kịp với trình độ phát triển của thế giới, mang lại hiệu quả sản xuất không cao. Nhiều doanh nghiệp có tận dụng được nguồn vốn ODA từ nước ngoài nhưng hoạt động không có hiệu quả, bởi vậy mang tới gánh nặng cho nền kinh tế cả nước.

Với những khó khăn, thách thức đang tồn tại, nhiều doanh nghiệp sản xuất bao bì nhựa đã vượt qua và tận dụng thành công các điều kiện thuận lợi để phát triển.

Thong ke